Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho lãnh đạo các địa phương

Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho lãnh đạo các địa phương

19:18, 09/08/2023

Sáng 9-8, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các đồng chí là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đây là lớp thứ hai được tổ chức, thời gian học tập trong 7 ngày, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Các Phó Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là những người giữ vai trò trọng yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tại các địa phương. Do đó, nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho các cán bộ chủ chốt này, đáp ứng tốt nhất những yêu cầu mà thực tiễn mới đang thay đổi rất nhanh chóng đặt ra, đẩy mạnh việc tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng giao cho Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì xây dựng chương trình, phối hợp cùng Ban Tổ chức Trung ương tổ chức lớp bồi dưỡng.

Chương trình lớp bồi dưỡng gồm 13 chuyên đề do Ban Bí thư lựa chọn, bao quát nhiều vấn đề trọng yếu của đất nước trong giai đoạn hiện nay. Các chuyên đề được trình bày bởi đội ngũ báo cáo viên có kiến thức phong phú, am tường lý luận và giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Thông qua lớp học, các học viên sẽ có nhiều thu hoạch hữu ích, thiết thực đối với việc vận dụng chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, lĩnh vực công tác quan trọng tại địa phương; đồng thời, mong muốn lớp bồi dưỡng thực sự trở thành diễn đàn để các học viên trao đổi, thảo luận nhằm nhận thức rõ hơn, sâu sắc hơn những vấn đề lý luận và thực tiễn đang đặt ra hiện nay trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành ở các địa phương./.