Quản lý thị trường Nam Định xử lý 123 vụ việc gian lận thương mại trong dịp Tết Quý Mão

15:39, 17/02/2023

Trong đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 15-12-2022 đến 15-2-2023), Cục Quản lý thị trường Nam Định đã tập trung 100% lực lượng bám sát thị trường liên tục tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, tết. Đồng thời phối hợp với các ngành chức năng tổ chức kiểm soát thị trường theo các chuyên đề về đo lường chất lượng xăng dầu, hàng hóa đóng gói sẵn, an toàn vệ sinh thực phẩm, niêm yết giá và bán hàng theo giá niêm yết.

Lực lượng Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra trên 157 lượt; phát hiện, xử lý 123 vụ việc vi phạm; tổng số tiền thu nộp ngân sách 875 triệu đồng. Trong đó giá trị hàng hóa tịch thu, tiêu hủy gần 590 triệu đồng. Trong đợt cao điểm đã có nhiều vụ việc nghiêm trọng được lực lượng Quản lý thị trường kịp thời phát hiện như thu giữ trên 2.000 sản phẩm quần áo, giầy dép nhập lậu; 494 sản phẩm phụ tùng ô tô, xe máy; 721 loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh; 472 bao thuốc lá; 1.600kg đường vàng; 1.074kg vải may mặc các loại; 131 chiếc loa, âm-ly các loại; 3.000 sản phẩm mỹ phẩm các loại… Ngoài ra còn nhiều vụ việc vận chuyển, buôn bán đồ chơi trẻ em kích động bạo lực, bánh kẹo không đảm bảo chất lượng… Một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự đang được hoàn thiện hồ sơ chuyển cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật./.

Nguyễn Hương