Xuân Tân tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ dân quân tự vệ mới, triển khai ra quân huấn luyện đợt 1 năm 2022.

Thực hiện quyết định số 318 QĐ  - UBND , ngày 10 tháng 02 năm 2022 của Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường, về việc giao chỉ tiêu xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên – thời bình năm 2022.

Thực hiện kế hoạch số 215 KH/ BCHQS, của Ban CHQS huyện Xuân Trường về tổ chức huấn luyện năm 2022.

Sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Tân.

Sáng ngày 06/03/2022 tại hội trường nhà văn hóa xã. UBND xã Xuân Tân long trọng tổ chức Lễ kết nạp chiến sỹ Dân quân và triển khai nhiệm vụ huấn luyện đợt 1 năm 2022.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các đồng chí  Ban chỉ huy quân sự huyện Xuân Trường.

Về phía Đại biểu xã có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ. Các đồng chi đại biểu các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư, xóm trưởng - các đồng chí cán bộ chiến sĩ Dân quân đã có mặt đông đủ.

Sau nghi lễ chào cờ trang trọng đồng chí Phạm Ánh Dương chủ tịch UBND xã  trao quyết định kết nạp chiến sỹ dân quân.

Tại lễ kết nạp chiến sỹ dân quân mới và ra quân huấn luyện  năm 2022 thay mặt lãnh đạo địa phương đồng chí Phạm duy Chinh huyện ủy viên, bí thư Ban chấp hành Đảng bộ Bí thư Đảng bộ phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các đồng chí dân quân chấp hành tốt việc huấn luyện yêu cầu  đạt kết quả cao, phấn đấu huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian cho các đối tượng. Quá trình huấn luyện thực hiện tốt phương châm: Cơ bản, thiết thực, chất lượng, tích cực thực hiện phong trào thi đua quyết thắng. Tổ chức huấn luyện chặt chẽ, lấy bồi dưỡng cán bộ là khâu then chốt, coi trọng huấn luyện, luyện tập các phương án phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, không ngừng nâng cao trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Huấn luyện cho cán bộ chiến sỹ dân quân tự vệ nắm được vị trí, nhiệm vụ của dân quân tự vệ trong tình hình mới, âm mưu, thủ đoạn chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự của địa phương trong khu vực phòng thủ. Sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị, vũ khí tự tạo, nắm chắc kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh, chiến thuật từng người, tổ, tiểu đội, trung đội dân quân tự vệ, có khả năng hoàn thành mọi nhiệm vụ của địa phương, cơ sở. Nắm vững mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và làm tốt công tác vận động quần chúng thực sự là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, Chính quyền, bảo vệ nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Sau lễ kết nạp và ra quân huấn luyện các bị đại biểu tham quan mô hình học cụ

Sau một buổi sáng làm việc lễ kết nạp chiến sỹ dân quân mới và ra quân huấn luyện  năm 2022 xã Xuân Tân đã diễn ra thành công tốt đẹ

Thực hiện tin bài và ảnh: Nguyễn Văn Hiến – Công chức VHTTTT