Chiều ngày 13/5/2022, UBND xã Xuân Tân đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Chiều  ngày 13/5/2022, UBND xã Xuân Tân đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Nhìn lại kết quả triển khai nhiệm vụ trong năm 2021, có thể nói: tuy diễn biến của thời tiết, thiên tai có lúc phức tạp, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND xã, tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, sự chủ động đề phòng, ứng phó với thiên tai của cán bộ và Nhân dân trong xã. Các nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai được triển khai sâu rộng, hiệu quả đến các ngành, đoàn thể, các khu dân cư; đã chủ động ứng phó với thiên tai theo phương châm "bốn tại chỗ"; công tác trực ban được thực hiện nghiêm túc, nắm bắt tình hình thiên tai được nhanh chóng và có biện pháp xử lý kịp thời… Nhờ vậy, trong mùa mưa bão năm 2021, không có thiệt hại nào đáng kể do thiên tai gây ra trên địa bàn xã.

Song bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định, đó là: Công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai chưa sâu rộng; một bộ phận nhỏ Nhân dân vẫn còn chủ quan trong công tác phòng chống thiên tai; trách nhiệm của một số thành viên trong Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn chưa cao

Để chủ động thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, tại hội nghị này, ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch UBND xã – Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Xuân Tân đã chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ huy, Đội Xung kích phòng chống thiên tai, các ngành, hội, đoàn thể, các thôn cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, bám sát vào phương án phòng chống thiên tai, phương án di dời nhân dân, thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022, nhằm hạn chế tối đa các thiệt hại và kịp thời khắc phục sự cố hiểm họa do thiên tai gây ra, góp phần ổn định đời sống Nhân dân và quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.