Chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội chi bộ và bầu trưởng xóm nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và bầu trưởng xóm nhiệm kỳ 2022-2025 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cấp ủy, khu dân cư, đảng viên và nhân dân toàn xã. Thời điểm này, việc chuẩn bị đại hội đang được Đảng uỷ xã Xuân Tân,  chỉ đạo triển khai tích cực.

Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ xã nghe báo cáo công tác chuẩn bị đại hội điểm chi bộ xóm 1 xã Xuân Tân

Phát biểu tại hội nghị các đồng chí TT Đảng uỷ nhấn mạnh

Tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 nhằm đánh giá đúng thực trạng kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2022.

Công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 phải thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển. Thông qua đại hội, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên.

Việc xây dựng báo cáo chính trị của đại hội phải toàn diện, đánh giá trung thực, khách quan về tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020-2022; chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan và rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Đồng thời, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ tới phải sát với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị và có tính khả thi cao để tổ chức thực hiện hiệu quả.

Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu chi uỷ, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 phải thực hiện đúng Điều lệ Đảng, quy chế, quy định của Đảng. Chú trọng phát hiện những đảng viên trẻ, có năng lực, trách nhiệm, uy tín trong chi bộ, cơ quan, đơn vị để giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử vào chi ủy.

Thực hiện nghiêm chủ trương bí thư chi bộ đồng thời là thủ trưởng cơ quan, đơn vị; thực hiện chủ trương bí thư chi bộ đồng thời là trưởng ban công tác mặt trận xóm.

Đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và bầu trưởng xóm,  nhiệm kỳ 2022-2025 là sự kiện chính trị lớn trong năm 2022. Sự chuẩn bị chu đáo là tiền đề quan trọng để xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, góp phần xây dựng xã  Xuân Tân  ngày càng giàu mạnh văn minh.