Lãnh đạo xã Xuân Tân thăm, tặng quà, chúc mừng tăng ni, phật tử các chùa nhân dịp Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2566 - năm 2022

Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2022, ngày  13/5, đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các vị sư trụ trì các chùa: chùa An Đạo, chùa Liêu Đông.

Tại các chùa, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã, đồng chí: Trần Văn Điềm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Ánh Dương phó bí thư chủ tịch UBND xã đã đến thăm, tặng quà và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị tăng, ni và bà con phật tử đón lễ Phật đản năm 2022 trên địa bàn xã vui tươi, an lạc, hạnh phúc. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của cở sở Phật giáo, cùng tăng ni, phật tử trong hoạt động Phật sự, góp phần giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các vị trụ trì, tiếp tục tuyên truyền vận động các tăng ni, phật tử và bà con phật giáo trong xã tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt, đồng chí đề nghị dịp đại lễ phật đản các cở sở tôn giáo trên địa bàn  cần động viên các tăng ni, gia đình phật tử thực hiện tốt qui định của địa phương thực hiện tốt phong trào xây dựng nếp sống văn hoá ở khu dân cư, phong trào xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu và các phong trào của đoàn hội.

Thay mặt tăng, ni, phật tử, các vị trụ trì các nhà chùa cảm ơn lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã trước sự quan tâm đối với hoạt động tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng. Đồng thời hứa sẽ tuyên truyền, vận động các tăng, ni, phật tử sẽ phát huy tinh thần Phật giáo đồng hành cùng sự phát triển của xã, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, nhà nước, chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tại các chùa các vị trụ trì đã báo cáo với đoàn về kế hoạch tổ chức Lễ phật đản 2022 theo hướng dẫn của hội phật giáo huyện.

Thực hiện: Nguyễn Văn Hiến - Công chức VHTTTT