Phát động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất

Phát động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất

11:33, 07/03/2023

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, sáng 7-3, Hội CTĐ tỉnh đã tổ chức lễ phát động ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất.

Ngày 6-2-2023, một trận động đất mạnh 7,8 độ richter kèm theo các dư chấn đã xảy ra tại khu vực phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Đông Bắc Syria gây hậu quả nghiêm trọng. Tính đến ngày 22-2, thảm họa đã cướp đi sinh mạng của gần 50 nghìn người, hàng nghìn ngôi nhà bị phá huỷ...

Để ủng hộ nhân dân các nước trên khắc phục thảm họa động đất, tại lễ phát động, Hội CTĐ tỉnh đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, các cấp Hội CTĐ… chung tay ủng hộ, trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả động đất. Theo đó, chương trình ủng hộ được triển khai từ ngày 7-3 đến ngày 30-4-2023. Hình thức ủng hộ trực tiếp tại cơ quan Hội CTĐ tỉnh Nam Định, địa chỉ 169 đường Trần Hưng Đạo (thành phố Nam Định). Hoặc chuyển tiền theo số tài khoản của Hội CTĐ tỉnh: 320.120.100.1937, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh thành phố Nam Định. Mọi nguồn lực ủng hộ sẽ được Hội CTĐ tỉnh chuyển về Trung ương Hội CTĐ Việt Nam theo quy định.

Ngay sau lễ phát động, chương trình đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ từ các đại biểu dự chương trình với số tiền 270 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Hoa Xuân