UỶ BAN KIỂM TRA ĐẢNG ỦY KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐẢNG CÁC CHI BỘ

I.Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều 32 Điều lệ Đảng

Thực hiện Quyết định số 01-QĐ/UBKT, ngày 21/10/2021 của UBKT Đảng ủy xã Xuân Tân, Kế hoạch số 01-KH/UBKT ngày 12/9/2021 của UBKT Đảng ủy xã về kiểm tra, giám sát tổ chức đảng cấp dưới năm 2021.

Từ ngày 19 đến ngày 26  tháng 10 năm 2021, UBKT Đảng ủy  xã Xuân Tân thực hiện công tác kiểm tra giám sát công tác Đảng tại chi bộ xóm Trần, xóm Văn Phú, xóm Trung, xóm Đông An.

Thành phần đoàn kiểm tra:

1 Đ/c Trần Văn Điềm – Phó bí thư TT Đảng ủy, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy trưởng đoàn

2. Đ/c Nguyễn Thanh Toàn, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Phó đoàn

3.Đ/c Lê Thị Hiền ĐUV chủ tịch hội Nông dân, ủy viên ủy ban kiểm tra, thành viên

4.Đ/c Phạm Văn Phồn ĐUV Bí thư chi bộ xóm B, ủy viên ủy ban kiểm tra, thành viên

5.Đ/c Bùi Quang Đạo, Phó chủ tịch UBMTTQ ủy viên ủy ban kiểm tra, ủy viên

6.Đ/c Cao Văn Hùng Công chức Văn phòng Đảng ủy

Qua xem xét báo cáo tự kiểm tra của chi ủy xóm, Trần, xóm  Văn Phú, xóm Trung, xóm Đông An và căn cứ kết quả biên bản làm việc của đoàn kiểm tra, giám sát.

UBKT Đảng ủy thông báo kết quả cuộc kiểm tra như sau:

I.Ưu điểm:

1.Từ đầu năm 2021 đến nay mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 song cấp ủy  đã cùng tập thể các chi bộ đoàn kết khắc phục mọi khó khăn triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Cấp ủy các chi bộ đã cùng với cán bộ xóm triển khai thực hiện hoàn thành khá toàn diện các các nhiệm vụ của chi bộ, của xóm.

2. Chi ủy chi bộ các xóm đã bám sát nội dung Kế hoạch số 01-KH/UBKT, ngày 12/9/2021 của UBKT Đảng ủy xã Xuân Tân về kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng cấp dưới năm 2021 để xây dựng Báo cáo tự kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo của chi ủy, chi bộ về việc xử lý kỷ luật đối với đảng viên, việc thực hiện phương hướng, phương châm chấp hành nguyên tắc, thủ tục, quy trình thẩm quyền thi hành kỷ luật trong đảng. Việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chế độ tài chính theo Quyết định số 342-QĐ/TW, ngày 28/12/2010 của Bộ chính trị quy định về chế độ Đảng phí, thu, chi đảng phí của chi bộ.

3. Về việc  xử lý kỷ luật đối với đảng viên, việc thực hiện phương hướng, phương châm chấp hành nguyên tắc, thủ tục, quy trình thẩm quyền thi hành kỷ luật trong đảng; Chi ủy chi bộ các xóm đã quán triệt tới cán bộ, đảng viên trong Chi bộ về Quy định số 30-QĐ/TW, ngày 26-7-2016 của Ban Chấp hành Trung ương thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, Hướng dẫn số 01-HD/UBKTTW, ngày 21-11-2016 của Uỷ ban kiểm tra Trung ương thực hiện một số điều trong Quy định số 30-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng.

4. Việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chế độ tài chính theo Quyết định số 342-QĐ/TW, ngày 28/12/2010 của Bộ chính trị quy định về chế độ Đảng phí, thu, chi đảng phí của chi bộ. Qua kiểm tra việc thu, chi Đảng phí của các  chi bộ từ tháng 01/2021 đến nay đã thể hiện thu, chi qua số sách của chi bộ cơ bản đảm bảo theo các quy định của đảng.

5. Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ với trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị của chi bộ đã cùng với tập thể cấp ủy chi bộ lãnh đạo tổ chức thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ của chi bộ, của xóm. Đã duy trì chế độ sinh hoạt chi bộ theo quy định của Điều lệ đảng và Quy chế làm việc của cấp ủy chi bộ. Đã duy trì nề nếp sinh hoạt chi bộ hàng tháng theo quy định.

* Các nhiệm vụ khác của chi bộ: Qua kiểm tra và theo dõi thực tế cấp ủy, chi bộ các xóm đã tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện hoàn thành khá toàn diện các nhiệm vụ chính trị, Các Chi bộ đã tập trung thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu bằng những việc làm cụ thể đã xây dựng các tuyến đường dong xóm, đường nội đồng theo tiêu chí NTM. Nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ nhiều năm liền hoàn thành công tác tuyển quân, an ninh trật tự trong xóm được đảm bảo.

II. Hạn chế tồn tại

1. Việc thực hiện chính sách dân số trong chi bộ vẫn có 01 đảng viên vi phạm.

2. Việc thu đảng phí trong tháng 02/2021 còn thiếu chữ ký đảng viên (  chi bộ Văn Phú)

III. Những nội dung cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sau kiểm tra

1. Chi ủy, chi bộ các xóm cần tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc Nghị quyết của Đảng ủy, Kế hoạch của UBND xã về nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu.

2. Chi bộ cần xem xét thực hiện việc thu, chi đảng phí theo Quyết định số 342-QĐ/TW của Bộ chính trị.  Duy trì sinh hoạt chi ủy chi bộ theo quy chế, thực hiện tốt Quy định số 1178-QĐ/TU ngày 12/6/2019 của Tỉnh ủy Nam Định về việc đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ. Nêu cao tinh thần đấu tranh phê bình, tự phê bình trong sinh hoạt chi bộ xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

3. Thường xuyên quan tâm quán triệt thực hiện Chính sách Dân số kế hoạch hóa gia đình đến cán bộ, đảng viên không để xảy ra vi phạm.

Trên đây là  kết quả kiểm tra của UBKT Đảng ủy xã Xuân Tân đối với chi ủy chi bộ xóm Trần, xóm Văn Phú, xóm Trung, xóm Đông An.