Chi hội Người cao tuổi xóm 7 tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi

Sáng ngày 01/10/2022,  Chi hội người cáo tuổi xóm 7 xã Xuân Tân tổ chức buổi gặp mặt nhân Kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/1991 – 01/10/2022. Dự buổi gặp mặt có bà Đinh Thị Hằng Đảng uỷ viên Phó chủ tịch HĐND xã, ông Trần Xuân Đạm chủ tịch hội Người cao tuổi cùng cấp uỷ chi bộ các ngành đoàn thể, đại biểu các doanh nghiệp nằm trên địa bàn, cùng gần 200 hội viên chi hội đến tham dự.

Tại buổi gặp mặt, ông Trịnh Kim Vương chi hội trưởng Người cao tuổi ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của Hội Người cao tuổi Việt Nam, chi hội người cao tuổi của xóm.  Hiện nay  xóm 7 có có gần 200 hội viên NCT, hàng năm các chế độ, chính sách cho người cao tuổi như: bảo trợ xã hội, chúc thọ, mừng thọ, tặng quà, chăm sóc sức khỏe… luôn được triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Cùng với đó các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đặc biệt với phong trào "tuổi cao - gương sáng", người cao tuổi trên địa bàn xã còn chủ động tham gia lao động sản xuất, kinh doanh, tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa bàn dân cư.

Ảnh tư liệu

Ảnh tư liệu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Xuân Đạm chủ tịch hội người cao tuổi xã đã ghi nhận và đánh giá cao sự tham gia đóng góp của người cao tuổi trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đồng chí đề nghị: Hội NCT chi hội xóm 7 cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chủ động phối hợp tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động phù hợp để các cụ có sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khoẻ, nâng cao tinh thần, tích cực sinh hoạt, tham gia lao động sản xuất, xây dựng tổ chức Hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh…

Thực hiện tin bài: Nguyễn Văn Hiến công chức VHTTTT