Hội diễn nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang huyện Xuân Trường

Hội diễn nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang huyện Xuân Trường

14:37, 04/04/2024

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024), 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2024) và 35 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2024), ngày 4-4, UBND huyện Xuân Trường đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang, cán bộ, giáo viên và đoàn viên, thanh niên, học sinh huyện năm 2024.

Tiết mục văn nghệ Một vòng Việt Nam của xã Xuân Tiến.
Tiết mục văn nghệ "Một vòng Việt Nam" của xã Xuân Tiến.

Với chủ đề “Vang mãi khúc quân hành”, hội diễn có 25 tiết mục của 20 xã, thị trấn và các trường học tham gia biểu diễn các nội dung: hát đơn ca, song ca, tốp ca, múa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc. Các tiết mục tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc; tình yêu quê hương, đất nước; khát vọng cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình đoàn kết quân dân; hình tượng người chiến sĩ trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Những tiết mục được các địa phương, đơn vị dàn dựng, luyện tập công phu, đa dạng về nội dung, hình thức thể hiện.

Hội diễn là hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc, của quê hương; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Đồng thời, cũng là dịp giao lưu văn hoá giữa lực lượng vũ trang và nhân dân, thanh niên, học sinh trong huyện góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng môi trường văn hoá trong các cơ quan, đơn vị, địa phương, gắn với phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”. Qua hội diễn, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những tiết mục hay, đặc sắc để xây dựng đội tuyển của huyện tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng lực lượng vũ trang, thanh niên, học sinh, sinh viên tỉnh.

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao 1 giải Xuất sắc, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 4 giải Ba cho các đơn vị tham gia./.

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn