Trên 50 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn

16:07, 20/04/2023

Nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản, thủy sản của các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh với người tiêu dùng, hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023, sáng 20-4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khai mạc Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn.

Các đại biểu cắt băng khai trương Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn năm 2023.

Tham gia Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn năm 2023 tỉnh Nam Định có 50 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh với trên 350 nông sản tiêu biểu của các địa phương được giới thiệu, quảng bá và bày bán. Đây chủ yếu là những sản phẩm OCOP, sản phẩm của các làng nghề, HTX được chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP, HACCP. Tiêu biểu như: Gạo sạch Toản Xuân, ngao sạch Lenger, muối sạch Nam Định, thịt lợn Công Danh; Nước mắm Ninh Cơ, nước mắm Lâm Bão, bánh nhãn Hải Hậu... Hàng năm, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, HTX cung cấp cho thị trường một lượng lớn nông sản có chất lượng tốt, an toàn thực phẩm.

Đông đảo người dân thăm quan, mua hàng nông sản tại Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn năm 2023.

Đây là dịp để các đơn vị phát triển sản xuất, kinh doanh nông sản hàng hóa của Nam Định và các tỉnh bạn quảng bá, giới thiệu sản phẩm gắn với quản lý an toàn thực phẩm một cách hiệu quả, bền vững, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân. Đồng thời là dịp để người tiêu dùng trong tỉnh tiếp cận với các địa chỉ sản xuất và sản phẩm nông nghiệp an toàn, bảo đảm vệ sinh, chất lượng cao mang lại chất lượng tốt hơn cho bữa ăn của mỗi gia đình.

Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn năm 2023 diễn ra từ ngày 20 đến ngày 24-4-2023./.

Tin, ảnh: Văn Đại