Đoàn lãnh đạo huyện thăm tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đoàn lãnh đạo huyện thăm tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Chiều ngày 23/11/2021, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện đã đi thăm tặng quà động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly, phong tỏa xã Xuân Hồng và Trung tâm Y tế huyện.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Qua đánh giá đến thời điểm hiện tại xã Xuân Hồng đang làm tốt công tác phòng chống, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Tại các khu cách ly, phong tỏa xã Xuân Hồng, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn đã thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly, phong tỏa. Đồng thời, đề nghị xã Xuân Hồng thường xuyên tuyên truyền, thông tin về tình hình dịch bệnh tới nhân dân; hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống, tránh tâm lý hoang mang lo lắng, song cũng tránh tâm lý chủ quan lơ là. Huy động các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, truy vết, với tinh thần khẩn trương, thần tốc không bỏ sót đối tượng liên quan; tiến hành phân loại để thực hiện cách ly các trường hợp f1, f2, đảm bảo đúng đối tượng và đúng quy định. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà; hướng dẫn và động viên người cách ly thực hiện đúng quy trình cách ly. Chỉ đạo Ban điều hành các khu cách ly chăm lo đầy đủ cho người dân, đặc biệt là ăn uống, các điều kiện phục vụ sinh hoạt thiết yếu.

Các đ/c Lãnh đạo huyện trao quà tặng động viên đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện

Đến thăm Trung tâm Y tế huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy khẳng định: Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đánh giá cao vai trò tích cực của lực lượng Trung tâm Y tế huyện và ghi nhận kết quả triển khai của Trung tâm Y tế trong công tác phòng chống dịch, nhất là khi địa bàn huyện xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 phức tạp tại xã Xuân Hồng. Với tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện đã tham gia tích cực công tác truy vết, khoanh vùng, thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đồng chí mong muốn cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế, các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của huyện tiếp tục khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch không chủ quan, lơ là, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung; đảm bảo tốt công tác theo dõi sức khỏe người cách ly theo quy định, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện phòng, chống dịch có hiệu quả, tích cực dồn nhân lực vật tư đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho nhân dân, đảm bảo bao phủ mũi 1 vaccin phòng chống Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên xong trước ngày 27-11.

Cũng nhân dịp này, Đoàn đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện cho lực lượng làm nhiệm vụ  tuyến đầu khu cách ly và khu phong tỏa xã Xuân Hồng số tiền 30 triệu đồng, trao cho cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện 20 triệu đồng để động viên các lực lượng tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch./.

anh tin bài

Các đ/c Lãnh đạo huyện trao quà cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch xã Xuân Hồng

Thực hiện: Phóng viên Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện