Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Ngày hội STEM cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024

11:47, 25/01/2024

Sáng 25-1, tại Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp Nam Định, Sở GD và ĐT tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) và Ngày hội STEM cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024.

Quang cảnh Lễ khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) và Ngày hội STEM cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024.

Cuộc thi KHKT và Ngày hội STEM cấp tỉnh dành cho học sinh phổ thông năm học 2023-2024 được tổ chức trong 2 ngày 25 và 26-1. Tham dự cuộc thi có 55 đơn vị gồm 10 Phòng GD và ĐT, 45 trường THPT. Trong đó, dự án KHKT có 87 sản phẩm tập trung vào 4 nhóm lĩnh vực: Toán - Tin học và điều khiển (9 dự án); Kỹ thuật cơ khí - Vật lý (30 dự án); Khoa học xã hội và hành vi (38 dự án); Hóa - Sinh - Y học - Môi trường (10 dự án); dự án STEM có 72 sản phẩm.

Sản phẩm KHKT Xe chở rác điện của nhóm học sinh Trường THCS thị trấn Gôi (Vụ Bản).
Sản phẩm KHKT "Xe chở rác điện" của nhóm học sinh Trường THCS thị trấn Gôi (Vụ Bản).

Cuộc thi KHKT và Ngày hội STEM cấp tỉnh được tổ chức hàng năm là sân chơi trí tuệ bổ ích, tạo cơ hội để học sinh thể hiện năng lực, phẩm chất và rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu, thuyết trình, hùng biện. Cuộc thi cũng nhằm góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục trung học; góp phần thành công việc thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Các dự án KHKT và STEM xuất sắc sẽ được trao giải và giấy chứng nhận tại Lễ tổng kết diễn ra chiều 26-1.

Từ kết quả cuộc thi cấp tỉnh, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các đề tài, dự án có chất lượng, đoạt giải cao tham dự Cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm học 2023-2024 tổ chức vào tháng 3-2024 tại tỉnh Bắc Giang./.

Tin, ảnh: Minh Thuận