Nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, bảo đảm nguyên tắc “dân giám sát, dân thụ hưởng”

(Mặt trận) - Giám sát đầu tư của cộng đồng là hình thức tổ chức giám sát tự nguyện của nhân dân. Hoạt động của các Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng đã phát huy quyền làm chủ của người dân theo phương châm: “dân giám sát, dân thụ hưởng”,

Những minh chứng thực tế cho thấy, hoạt động giám sát đầu tư của cộng đồng ở các khu dân cư  mang lại hiệu quả thiết thực khi được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền, các tổ chức thành viên và bản lĩnh của các thành viên Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng nên đã hạn chế sai phạm trong quá trình triển khai các công trình, dự án, tạo điều kiện để “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Việc huy động “tai, mắt” của nhân dân tại nơi triển khai dự án giám sát công trình mà chính họ thụ hưởng đã phát huy được tinh thần trách nhiệm của cộng đồng, nâng cao hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng công trình tại các địa phương.

Ban giám sát đầu tư của cộng đồng công trình nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ trường THCS xã Xuân Tân họp triển khai nhiệm vụ và giám sát tại công trình.

thực hiện tin bài và ảnh: Nguyễn văn Hiến: Công chức VHTTTT