Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các vị tăng ni Giáo hội Phật giáo tỉnh

16:30, 11/05/2023

Sáng 11-5, tại Trung tâm Phật giáo Trúc Lâm Thiên Trường Nam Định, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh (QPAN) tỉnh tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các chức sắc, nhà tu hành Phật giáo trên địa bàn tỉnh năm 2023. Các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QPAN tỉnh; Trần Minh Thắng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo Quân khu 3… đến dự.

Quang cảnh lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các chức sắc, nhà tu hành Phật giáo trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Trong thời gian 4 ngày, các chức sắc, các vị hòa thượng, đại đức, tăng, ni, nhà tu hành Phật giáo trên địa bàn tỉnh được nghiên cứu, học tập các chuyên đề trong đó tập trung vào các nội dung: Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với QPAN trong tình hình mới; tình hình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với QPAN của đất nước, địa phương; tình hình Biển Đông, những biến động chính trị thế giới, khu vực và ảnh hưởng đến đất nước. Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các tăng, ni, tín đồ Phật giáo về nhiệm vụ QPAN, từ đó tuyên truyền, vận động tín đồ chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đồng chí Trần Anh Dũng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QPAN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng đề nghị: Các đồng chí giảng viên nghiên cứu, nắm chắc và cập nhật các nội dung mới trong giáo trình theo chuyên đề đảm nhiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy và học theo hướng gợi mở vấn đề, định hướng phương pháp tiếp cận; tăng cường đối thoại, tương tác đa chiều giữa giảng viên với học viên, giữa các học viên. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong rằng, các vị chức sắc, nhà tu hành Phật giáo tiếp tục phát huy vai trò “hộ quốc, an dân”, với tinh thần Đạo pháp gắn liền với Chủ nghĩa xã hội, vận động các tín đồ phật tử và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm QPAN ở địa phương./.

Tin, ảnh: Diệu Linh