HĐND xã Xuân Tân tổ chức kỳ họp thứ 2 khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021

HĐND xã Xuân Tân tổ chức kỳ họp thứ 2 khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 22/7/2021 HĐND xã Xuân Tân tổ chức kỳ họp thứ 2 khóa XX  nhiệm kỳ 2016 – 2021 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021. Tham dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Ngô Đức Hoàn thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí  Nguyễn  Thị Thu Phương huyện ủy viên Bí thư huyện Đoàn Xuân Trường, đồng chí Phạm Duy Chinh huyện ủy viên, bí thư BCH Đảng bộ xã, đồng chí Nguyễn Thị The phó ban kinh tế xã hội HĐND huyện

Trong 6 tháng đầu năm 2021 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, trên cơ sở phát huy lợi thế của địa phương, khắc phục những khó khăn. Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 duy trì tăng trưởng,an ninh quốc phòng được giữ vững ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo. Trong 6 tháng đầu năm 2021 tổng diện tích gieo trồng hằng năm đạt 354,5ha với cơ cấu giống 10% diện tích lúa lai, 90% diện tích lúa thuần, trong đó gieo sạ đạt 98,2%  diện tích. Năng xuất vụ xuân đạt 66,16 tạ/ha. Sản lượng lương thực đạt 2.360 tấn. Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ vừa và nhỏ tiếp tục được phát triển đúng hướng. Hàng hóa cơ bản đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn xã. Bên cạnh đó Xuân Tân cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020,2021 chất lượng dạy và học được chú trọng ,công tác huy động và duy trì số lượng học sinh các bậc học đạt kết quả tốt.

Toàn cảnh của kỳ họp HĐND khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại kỳ họp này, HĐND xã Xuân Tân  đã nghe, thảo luận, chất vấn  và cho ý kiến vào một số báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND xã; trong đó có Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm. Kế hoạch phát triển KT-XH, QPAN 6 tháng cuối năm 2021. Báo cáo tổng quyết toán ngân sách xã năm 2021, Báo cáo tình tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm. Kế hoạch thu, chi ngân sách xã những tháng cuối năm 2021. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử. Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm 2021. Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri. Thông báo của UBMTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm 2021. Báo cáo 2 năm thực hiện đề án nếp sống văn minh trong việc cưới, việc  tang, mừng thọ và lễ hội.  Đồng thời tại kỳ họp  UBND xã đã tiếp thu và trả lời các ý kiến thuộc lĩnh vực địa chính, kinh tế - xã hội, an ninh, văn hóa và lĩnh vực môi trường. Các ý kiến được trả lời, giải thích thỏa đáng, được cử tri hoan nghênh. UBMTTQ xã thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình, vừa tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vừa tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, kịp thời phản ánh lên HĐND xã xem xét, quyết định.

Để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và quốc phòng địa phương năm 2021, ngay từ năm đầu tiên của nhiệm kỳ, HĐND xã xác định cần quan tâm, làm tốt một số nội dung trong những tháng cuối năm như: tập trung soát cụ thể các chỉ tiêu kế hoạch, đưa ra giải pháp phù hợp, linh hoạt cùng với sự quyết tâm trong chỉ đạo, điều hành;Tập trung triển khai các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện chủ đề công tác năm 2021; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác cải cách hành chính; Tăng cường các biện pháp tăng thu ngân sách đảm bảo thực hiện dự toán ngân sách đã giao; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu, chi ngân sách; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực nhất là quản lý đất đai, quy hoạch, xây dựng, tài chính, ngân sách. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Mùa và vụ Đông Xuân 2021-2022; chủ động phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; Nâng cao chất lượng hoạt động trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội khác; Thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân, tập trung giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân từ cơ sở…