Ban thường vụ Huyện uỷ tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức, xây dựng đảng năm 2023
Ban Thường vụ Huyện ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức, xây dựng Đảng năm 2023

Sáng ngày 29/11/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2023. Về dự có đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng là nhiệm vụ quan trọng. Vì vậy các đồng chí giảng viên cần sáng tạo trong truyền đạt các nội dung một cách khoa học, có liên hệ với thực tiễn để minh họa, làm rõ các nội dung tập huấn; truyền đạt các nội dung tập huấn ngắn gọn, xúc tích, dễ nghe, dễ nhớ, dễ thực hiện và vận dung ở cơ sở; Các học viên tham gia tập huấn với tinh thần tập trung theo dõi, nghiên cứu. Qua đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác; giúp các tổ chức cơ sở Đảng nắm vững các quy định, hướng dẫn của cấp trên nhằm giải quyết tốt nhất những nhiệm vụ đặt ra trong công tác xây dựng Đảng. Đối với công tác kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2023 tại các cơ quan, địa phương, đề nghị các đồng chí tổ chức, triển khai thực hiện ngay tại địa phương, cơ quan, đơn vị; bám sát các nội dung, mốc thời gian theo Kế hoạch số 97-KH/HU ngày 20/11/2023 của BTV Huyện ủy, đảm bảo kiểm điểm đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên được đúng thực chất, sát với kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và cá nhân các đồng chí lãnh đạo, quan lý, cán bộ Đảng viên.

Đ/c Nguyễn Xuân Hải - TVHU, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy truyền đạt các nội dung tại Hội nghị

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy truyền đạt các chuyên đề: Hướng dẫn khắc phục những vấn đề về hồ sơ đảng viên; rà soát, kiểm tra danh mục hồ sơ đảng viên; thẩm định để khôi phục, bổ sung lại hồ sơ, lý lịch đảng viên bị thất lạc và ghi chép, theo dõi chưa đầy đủ; Một số điểm mới về việc kiểm điểm, đánh giá và xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị theo Quy định số 124-QĐ/TW ngày 04/10/2023 của Bộ Chính trị.  Bên cạnh việc truyền đạt các nội dung tập huấn, Ban Tổ chức Huyện ủy đã dành thời gian để đại biểu thảo luận và giải đáp, hướng dẫn về những vấn đề đang khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện ở cơ sở.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng đối với đội ngũ cán bộ cơ sở. Từ đó, nắm vững và thực hiện đúng quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; tiếp tục duy trì nền nếp và đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại Đảng bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, lãnh đạo hoàn thành các nhiệm vụ chính trị năm 2023./.

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện.