Lãnh đạo huyện Xuân Trường đối thoại với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân

16:12, 22/11/2023

Chiều 22-11, Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân Trường tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023. Các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Đoàn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Minh Thắng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, lãnh đạo huyện Xuân Trường đã tham dự hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự hội nghị.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Xuân Trường với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân năm 2023 nhằm thực hiện hiệu quả Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị (khóa XI), các quy định và văn bản hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Hội nghị là diễn đàn giúp cho lãnh đạo huyện trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà nhân dân quan tâm, góp phần tăng cường, củng cố, tạo sự đồng thuận giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Tại hội nghị có 8 lượt ý kiến với 14 nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở, việc học tập các nghị quyết của Đảng; công tác cán bộ thôn, xóm và những vấn đề sau sáp nhập; nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; công tác quản lý tài nguyên, môi trường, nhất là biện pháp xử lý các vi phạm về đất đai, ô nhiễm môi trường; các giải pháp xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP; thực hiện đề án nếp sống văn hóa trong lễ hội, việc cưới, việc tang, mừng thọ trên địa bàn huyện; các vấn đề liên quan đến chế độ chính sách, công tác đảm bảo an sinh, trật tự an toàn xã hội… đều được đại diện các cơ quan, đơn vị, phòng, ban chuyên môn và lãnh đạo huyện Xuân Trường giải đáp thỏa đáng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân Trường chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền cơ sở tiếp tục thực hiện hiệu quả việc đối thoại, lắng nghe, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Xuân Trường lần thứ XXIV và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra./.

Tin, ảnh: Xuân Thu