Sáng ngày 11/3/2023, Hội Nông dân xã Xuân Tân tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028; Đến dự đại hội có Đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương huyện uỷ viên, Bí thư huyện Đoàn Xuân Trường phụ trách xã, đồng chí Phạm Duy Chinh huyện uỷ viên Bí thư ban chấp hành Đảng bộ,  lãnh Hội Nông dân huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Xuân Tân và 110 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 2468 hội viên nông dân trong toàn xã.

Báo cáo trình bày tại đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ qua, HND xã Xuân Tân đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hội đã phối hợp tổ chức 15 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 1000 cán bộ, hội viên, nông dân trong xã; hỗ trợ, hướng dẫn xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học, công nghệ mới theo chuỗi giá trị. Đã kết nạp 150 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn xã đến nay là 2468 hội viên; 100% chi hội có quỹ. Hội Nông dân xã tiếp tục làm tốt việc đứng ra tín chấp và ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện thuận lợi giúp cho 191 lượt hội viên vay vốn với tổng dư nợ 7 tỷ đồng; Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với trên 18,3 tỷ đồng cho 111 hộ vay vốn đầu tư vào sản xuất kinh doanh, phát triển chăn nuôi... Từ nguồn vốn vay nhiều hội viên đã vươn lên thoát nghèo.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Huệ - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng đại hội

Phong trào sản xuất kinh giỏi tiếp tục được hội quan tâm, tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tích tụ ruộng đất, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chuyển đổi mùa vụ, tập trung tích cực sản xuất các vùng chuyên canh. Hội Nông dân đầu tư tiền vốn cải tạo vườn tạp, trồng cây cảnh, chăn nuôi xây dựng chuồng trại mang lại hiệu quả thiết thực; duy trì ổn định đàn lợn hàng năm 1500-2500 con,  đàn gia cầm 21 nghìn con xây dựng chăn nuôi theo hướng công nghiệp kết hợp hầm biôga xử lý chất thải lấy khí sinh học phục vụ sinh hoạt

Các ngành nghề trong xã có nhiều bước phát triển như cơ khí, nề, mộc dân dụng, chế biến lương thực, thực phẩm, kinh doanh vật tư xây dựng, dịch vụ... Hàng năm, qua phát động thi đua đăng ký hộ SXKD giỏi các cấp.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Phương huyện uỷ viên, Bí thư Huyện Đoàn phụ trách xã dự Đại hội và tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Phạm Duy Chinh huyện uỷ viên, Bí thư BCH Đảng bộ phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân xã Xuân Tân vận động nông dân hiến đất, góp tiền, ngày công lao động tham gia xây dựng và duy tu, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng nông thôn. Các công trình công cộng được xây dựng từng bước theo quy hoạch; hạ tầng giao thông bằng nguồn đóng góp của nhân dân và nguồn xã hội hóa. Tiêu biểu là chi hội xóm 3,4,5 hội viên đóng góp và vận động 140 triệu đồng để làm tuyến đường liên xóm với tổng kinh phí 1,2 tỉ đồng, xóm 6 vận động và đóng góp 100 triệu đồng làm 600m đường nội đồng, xóm 7 là 131 triệu đồng làm đường nội đồng, ngoài ra còn xã hội hóa nâng cấp đường giao thông, hệ thống thoát nước, đường điện chiếu sáng trong khu dân cư với tổng số tiền lên đến  trên 500 triệu đồng.

Những thành tích đã đạt được trong công tác hội và phong trào nông dân phát triển kinh tế, nhiệm kỳ qua Hội nông dân xã Xuân Tân đã có các tập thể và ….cá nhân vinh dự nhận Bằng khen, Giấy khen các cấp.

Lãnh đạo TT Đảng chụp ảnh kỷ niệm cùng Ban chấp hành khóa mới.

Đại hội đại biểu HND xã Xuân Tân đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã  đã bầu  11 đồng chí vào ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu HND huyện, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong thời gian tới./.

Thực hiện: Nguyễn Văn Hiến: Công chức VHTTTT